Giỏ hàng
Dữ liệu trống
Tổng cộng
Chi tiết giỏ hàng

Trứng Cá Tầm Caviar

Với những người sành ăn thì chắc chắn không thể không biết đến một trong những món ăn “đắt đỏ” của châu Âu, đó là trứng cá tầm đen caviar. Món ăn này được coi như “quốc bảo” và chỉ dành cho giới thượng lưu. Vậy điều gì khiến cho món ăn này trở nên đặc biệt và được mệnh danh và “vàng đen” của giới ẩm thực?

Điều gì khiến trứng cá tầm đen caviar trở nên đặc biệt?

Trứng cá tầm đen caviar là trứng được lấy từ các loại cá tầm như Beluga, Osetra và Sevruga. Những loại cá này là những loại cá rất hiếm, chủ yếu được tìm thấy tại vùng biển Caspi. Trứng cá tầm caviar được phân loại loại kích cỡ và hương vị do đó mà có nhiều loại với nhiều giá thành khác nhau. Nhìn chung, kích thước trứng càng lớn, hương vị càng nhẹ thì giá thành càng cao. Ngược lại, trứng cá nhỏ, mùi đậm thì giá thành sẽ thấp hơn.

Trứng cá tầm đen muối caviar

Trứng cá tầm đen muối caviar thường được chế biến bằng cách ướp muối. Trứng được sử dụng để ướp phải là trứng của những con cá tầm trưởng thành bởi trứng của những con cá này thường rất mịn, có mùi thơm và vị ngon hấp dẫn hơn.

Trứng cá tầm là món ăn cao cấp thường chỉ được phục vụ cho các thành viên hoàng gia tại các nước châu Âu thời xưa. Hiện nay, trứng cá tầm đen được phục vụ cho giới thượng lưu, giới siêu giàu tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, sang trọng bậc nhất. Sở dĩ trứng cá tầm nổi tiếng và đắt đỏ như vậy là bởi đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao.

Trong trứng cá tầm có chứa muối, vitamin B12, cholesterol,... những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng trong món ăn này cực kỳ lớn, chỉ cần một thìa nhỏ trứng cá là đã cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể hoạt động trong vòng một ngày.

Trứng cá tầm đen là món ăn hảo hạng

Phân biệt trứng cá tầm đen caviar với những loại trứng cá muối khác

Bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, loại “vàng đen” của thế giới ẩm thực còn rất nhiều điểm khác biệt nổi bật so với các loại trứng cá muối thông thường khác.

Màu đen riêng biệt

Nhắc đến những điểm nổi bật của loại “vàng đen” này chắc chắn phải kể tới màu sắc bên ngoài. Trứng cá tầm đen thượng hạng có màu đen tuyền, bóng bẩy và lấp lánh như ngọc trai đen. Màu đen này khác hoàn toàn với những loại trứng cá muối có màu đỏ, màu bạc, màu xám hay vàng nhạt khác.

Hương vị giòn ngon đặc trưng

Bên cạnh màu sắc thì độ giòn của trứng cá tầm đen caviar cũng là yếu tố nổi bật giúp khẳng định sức hút của món ăn hảo hạng này. Trứng cá tầm đen chuẩn khi ăn sẽ thấy giòn tan, có vị mặn nhẹ độc lạ rất riêng. Vì thế mà nhiều người đã ưu ái gọi việc ăn trứng cá tầm là cuộc dạo chơi của vị giác.

Hương vị giòn ngon đặc trưng

Hạt trứng tách rời nhau

Trứng cá tầm muối có kết cấu đặc trưng gồm các hạt tách rời nhau, không bám dính vào nhau như nhiều loại trứng cá khác. Đây là kết quả của quá trình chà xát túi trứng vào lưới để các hạt trứng có thể tách rời nhau vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Hàm lượng dinh dưỡng cao

Được mệnh danh là “vàng đen”, “ngọc trai đen” hay hàng loạt danh xưng mĩ miều khác, trứng cá tầm đen khẳng định được vị thế của mình nhờ vào nguồn dinh dưỡng cực cao. Bên trong trứng cá tầm chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, C, D, B6, B12,.. và đặc biệt là Acid béo Omega-3.

Các nhà khoa học cho rằng, đây là món ăn có khả năng giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh trầm cảm và tim mạch. Món ăn này cũng giúp cải thiện sức khỏe trong các trường hợp như suy nhược, thiếu vitamin. Đồng thời đây cũng là món ăn “hâm nóng tình yêu” với khả năng nuôi dưỡng các tế bào thần kinh kích thích các giác quan vô cùng hiệu quả.

Trên đây là những điểm đặc biệt giúp khẳng định vị thế của trứng cá tầm đen caviar trên bản đồ ẩm thực của thế giới. Xét đến những điểm nổi bật của món ăn xa xỉ này, không khó để có thể hiểu rằng tại sao nó lại đắt đỏ đến như vậy.